Tin tức

HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN Ô TÔ UY TÍN Ở ĐÂU?

  Với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ thông minh trên ô tô, cùng với đó là sự phức tạp trong các hệ thống điện, điện tử khiến cho việc sửa chữa các dòng xe ô tô đời mới của các kỹ thuật viên trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  Trung-tam-day-nghe-sua-chua-o-to

  Điều này đòi hỏi các kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô đời mới hiện nay phải trang bị cho mình những kỹ năng sử dụng các thiết bị chẩn đoán, máy chẩn đoán, các tool công cụ đo kiểm, lắp ráp chuyên dụng và các tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô chuyên sâu.

  Trung-tam-day-nghe-sua-chua-o-to (3)

  Để có được những kỹ năng này, các kỹ thuật viên phải không ngừng học hỏi và thực nghiệm tại những garage mình đang làm. Tuy vậy, những garage sửa chữa ô tô hiện nay lại thường không có kiến thức chuyên sâu về nó. Vì vậy mà vẫn cần phải tìm kiếm đến những trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô hiện đại chuyên sâu để có thể đáp ứng được nhu cầu này.

  Trung-tam-day-nghe-sua-chua-o-to (2)

  Đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành công nghệ sửa chữa ô tô tại các trường nghề, cao đẳng, đại học hiện nay cũng đang gặp rất nhiều khó khăn sau khi tốt nghiệp do không có các kỹ năng thực tế bởi phương pháp dạy học chủ yếu là lý thuyết. Và việc học sửa chữa ô tô sau khi tốt nghiệp lại dường như là học lại từ đầu.

  hoc-sua-chua-dien-oto (3)

  Các sinh viên sau khi ra trường muốn có kiến thức sửa chữa thực tế để có thể đáp ứng được nhu cầu cho garage hiện nay rất cần phải trang bị thêm những kiến thức về sửa chữa các pan bệnh thực tế trên xe đời mới, biết cách làm việc chuyên nghiệp, biết sử dụng máy chẩn đoán, công cụ, phần mềm hướng dẫn sửa chữa để nâng cao giá trị của mình cũng như có chỗ đứng vững chắc sau này.

  Các học viên học nghề sửa chữa điện ô tô đời mới cần gì

  Các đối tượng học nghề sửa chữa điện ô tô của chúng ta hiện nay bao gồm những ai? Và họ cần phải làm gì để có thể trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, một ông chủ garage chuyên nghiệp hay thậm chí những giảng viên tại đang giảng dạy cũng cần phải trang bị những kiến thức sửa chữa ô tô chuyên sâu để áp dụng vào các bài giảng của trường. Nếu đây là điều các KTV cần ở trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô:

  Trung-tam-day-nghe-sua-chua-o-to (1)

  – Khi các bạn là sinh viên, tại các trường cao đẳng đại học đang theo học ngành kỹ thuật ô tô.
  – Là các KTV máy, gầm, điện – điện lạnh tại các xưởng dịch vụ, garage sửa chữa ô tô muốn sửa chữa được và nâng cao kỹ năng về điện, điện tử ô tô đời mới.
  – Các thợ điện sửa chữa ô tô chưa lành nghề, muốn nâng cao kỹ năng và tay nghề để có thể linh hoạt và xử lý được nhiều pan bệnh khó hơn.
  – Là các quản lý, trưởng phòng, chủ garage tại các xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô muốn trang bị thêm kiến thức để quản lý và đo lường hiệu quả xưởng dịch vụ dễ dàng và chính xác hơn.
  – Là giáo viên muốn nâng cao kỹ năng thực tiễn và nghiên cứu chuyên sâu tại các trường Đại học, cao đẳng hay các trường dạy nghề.
  – Các trường đào tạo nghề, công ty, doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ô tô muốn hợp tác đào tạo bồi dưỡng cho kỹ thuật viên, chuyên viên, giáo viên…

  Các xác định một trung tâm dạy nghề sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp

  Trường dạy nghề ô tô dạy bao gồm những gì

  Nếu các bạn cần học tập tại các trường dạy nghề sửa chữa ô tô, trước hết bạn phải xác định trường đó dạy những gì và có chuyên sâu hay không. Bởi khi tập trung phát triển một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn họ sẽ có những phương pháp dạy học, cơ sở vật chất và một sự đầu tư công nghệ cao hơn, chuyên sâu hơn so với phần còn lại.

  Cơ sở vật chất hỗ trợ cho việc dạy nghề sửa chữa điện ô tô

  Một trường dạy nghề sửa chữa ô tô hiện đại cần trang bị cho mình những cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ nhất để đáp ứng được nguyện vọng của học viên. Cơ sở vật chất bao gồm: Môi trường học tập năng động, có đầy đủ máy chẩn đoán, thiết bị chẩn đoán, phần mềm tra cứu, tài liệu hướng dẫn, các dòng xe ô tô đời mới có pan bệnh, các tool công cụ hỗ trợ. Đặc biệt phải đủ để phục vụ nhu cầu học tập và tìm hiểu thêm cho các học viên.

  Giảng viên dạy nghề sửa chữa điện ô tô

  Giảng viên tại trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô đời mới cần phải có nhiều năm kinh nghiệm không chỉ về việc giảng dạy mà còn là kinh nghiệm sửa chữa thực tế chuyên sâu. Họ là những người đi đầu, chuyên nghiên cứu các giải pháp sửa chữa ô tô mới nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

  Phương pháp dạy sửa chữa điện ô tô

  Để không còn những tiết học nhàm chán, các trường dạy nghề sửa chữa ô tô ngày nay cần phải có những phương pháp dạy học phù hợp với việc lấy thực hành làm cốt lõi. Trực tiếp cầm tay chỉ việc, lấy công nghệ làm tiên phong, tạo ra môi trường học tập và tư duy logic cao. Đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, từ kiến thức sửa chữa đến đạo đức nghề nghiệp. Và đặc biệt sau đào tạo là phải làm được ngay trên thực tế tại Garage.

  Cam kết khi học tại trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô đó

  Tất cả những trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp đều phải cam kết để các học viên có thể yên tâm để học tập:

  – Công cụ hỗ trợ hiện đại, phù hợp với xu thế hiện tại và tương lai của ngành sửa chữa ô tô.
  – Đầy đủ các công nghệ hỗ trợ học tập để có thể “đụng đến đâu, làm đến đó”.
  – Học để làm được, phải sửa chữa được ngay.
  – Đào tạo lại những học viên chưa hoàn thiện chương trình miễn phí.
  – Hoặc hoàn trả lại học phí đối với những học viên không hài lòng với chương trình đào tạo.

  zalo
  hotline